Bảng giá xe ô tô mới nhất Honda Phạm Văn Đồng - Đại lý ô tô Honda tại Hà Nội

Bất ngờ với Honda City 2020: Có nhiều công nghệ an toàn tiên tiến


Tại Malaysia, Honda City 2020 được giới thiệu với động cơ hybrid, gói trang bị an toàn chủ động Honda Sensing, hệ thống giám sát điểm mù LaneWatch và phanh đĩa ở các bánh sau.

 

Honda Malaysia đã tổ chức một sự kiện xem trước mẫu City mới trước khi chiếc sedan hạng B thế hệ thứ 5 chính thức được mở bán tại đất nước này vào quý 4 năm nay. Theo đó, Malaysia sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới được cung cấp phiên bản Honda City hybrid sử dụng hệ thống hybrid Intelligent Multi-Mode Drive (i-MMD) hai động cơ điện - tương tự như trên mẫu xe Jazz. Biến thể này có tên là e:HEV - nhãn hiệu toàn cầu mới của Honda dành cho dòng xe điện và hybrid.

 

 

Khác với hầu hết các hệ thống hybrid còn lại trên thị trường, động cơ xăng của hệ truyền động hybrid i-MMD (1.5L 4 xi-lanh i-VTEC 98 mã lực / 127Nm) sẽ không cung cấp năng lượng cho City 2020. Nó hoạt động chủ yếu như một máy phát điện với sự hỗ trợ của một mô-tơ điện tích hợp - cũng có chức năng như một bộ khởi động của xe.

 

 

Trong khi đó, mô-tơ điện thứ hai lớn hơn - với sức mạnh công suất 109 mã lực và mô-men xoắn cực đại 253Nm - sẽ có nhiệm vụ giúp xe vận hành. Đặc biệt, không chỉ có mức mô-men xoắn lớn hơn cả một chiếc Toyota Camry hạng D, tất cả mô-men xoắn của mô-tơ điện thứ hai đều được tạo ra ở vòng tua 0 vòng/phút, giống như một chiếc xe điện chạy bằng pin vậy.

 

 

Honda Malaysia sẽ chỉ cung cấp hệ thống hybrid cho phiên bản cao nhất là Honda City RS. Ngoài ra, City 2020 cũng có động cơ xăng DOHC i-VTEC 1.5L hút khí tự nhiên cho các bản S, E và V. Tại Ấn Độ, cỗ máy này cho công suất 119 mã lực và 145Nm, đi kèm là hộp số CVT.

 

 

Thêm một bất ngờ lớn khác trên Honda City 2020 tại thị trường Malaysia là sự có mặt của gói an toàn Honda Sensing - lần đầu tiên được trang bị cho City. Honda Sensing bao gồm Phanh tự động khẩn cấp, kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ giữ làn đường.

 

 

Chưa hết, City mới tại Malaysia còn được hưởng lợi với hệ thống camera giám sát điểm mù LaneWatch (có thể tích hợp trong gói Honda Sensing) và bộ phanh đĩa sau - Thái Lan đều không có các tính năng này. Không rõ ba sự bổ sung kể trên liệu có được cung cấp cho toàn bộ dòng Honda City 2020 tại Malaysia hay chỉ dành riêng cho phiên bản hybrid.

 

 

Về thiết kế, Honda City 2020 tại Malaysia cũng giống như bản Thái Lan, đều dài hơn, rộng hơn và thấp hơn so với đời cũ. Nhờ vậy, nội thất xe cũng được nới rộng để đem đến cảm giác thoải mái hơn cho hành khách. Trang bị nội thất chi tiết của City 2020 tại Malaysia hiện vẫn chưa được công bố, giá xe cũng là một ẩn số.

 

 

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Các tin khác:

 

 

 

HDGP Call Now

Tìm nhanh sản phẩm